Đang tải...

Tổng hợp những stt ngắn của Realman

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Nhắn Tin, Gọi Điện, Facebook, Zalo Online' bắt đầu bởi Nyx, 18/3/17.

 1. Nyx

  Nyx

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Không như một số người, chỉ biết nhìn vào giá trị vật chất bên ngoài rồi mới đánh giá nội dung bên trong của người khác. Họ cho rằng như thế mới là thành công và giàu có.

  Tôi thì nghĩ khác, tôi thích người trẻ nói hay, viết hay. Bởi tôi nghĩ rằng như thế là họ đã giàu có rồi. Tuổi trẻ có sức khỏe, có sức bật lại có nhận thức đúng đắn, thực tế nữa. Còn điều gì tuyệt vời hơn. Có nhận thức đúng thì mới có thể hoạch định đúng cho cuộc đời, có hoạch định đúng thì mới có động cơ và hành động, việc làm phù hợp với bản thân được. Nó là tiền đề của thành công vững chắc sau này. Tôi đọc được rằng: Tuổi trẻ nên làm việc để học hỏi, đừng làm việc để kiếm tiền. Vậy thì đòi hỏi gì một sự giàu có về vật chất ở họ vào lúc này. Dùng tiền để đánh giá năng lực của họ là một điều thiển cận nhất. Hãy thông cảm cho những người trẻ rằng, họ đang ở độ tuổi tâm lý muốn khẳng định bản thân, muốn được chứng tỏ, thể hiện. Đừng có dội lên đầu họ một gáo nước lạnh ngu dốt và vô cảm rằng: " Bao giờ mày đi làm, kiếm được tiền như tao thì hẵng có quyền nói." Bởi thành công của con người ở mỗi một độ tuổi mang một giá trị khác nhau. Đừng ích kỷ dập tắt đi sự nhận thức và mong muốn thể hiện, khẳng định bản thân ở họ.

  Nếu bạn có khả năng thì bạn cứ thể hiện đi, nhưng nếu như 25 tuổi bạn vẫn phải ăn bám bố mẹ chưa có công ăn việc làm, 30 tuổi bạn vẫn chưa có sự nghiệp, 40 tuổi bạn vẫn chưa có gia đình của riêng mình,... thì bạn mới thật không có quyền nói, quyền thể hiện.


  Trong tự nhiên, con đực bao giờ cũng là con có bề ngoài sặc sỡ và đẹp hơn con cái, để nó thu hút bạn tình. Ví dụ sư tử đực nhìn đẹp hơn sư tử cái: sư tử đực có bờm lông bao quanh mặt và cổ nhìn đẹp hơn, oai vệ hơn, to con hơn và là thủ lĩnhđầu đàn. Sư tử đực rất lười đi săn, cũng như chăm sóc con cái. Mọi việc đó đều do sư tử cái đảm nhiệm. Nếu nó có hứng với con cái nào thì nó sẽ ân sủng mà ban cho con cái, cái bản năng làm mẹ vào mùa phối giống. Không chỉ sư tử mà một số loài thú, chim, cá và bò sát cũng thế. Con đực bao giờ cũng nổi bật với vẻ bề ngoài và hấp dẫn hơn cả.


  Không phải tự nhiên mình nói thế, mà theo như mình quan sát thì mọi vấn đề của con người đều thuận theo quy luật tự nhiên là hài hòa nhất. Đây chỉ là một vấn đề nhỏ hấp dẫn giữa hai giới mà mình nêu ra thôi.


  Buồn cười là trong vấn đề này thì loài người có vẻ như đang đi ngược lại quy luật: Ngày xưa do ảnh hưởng của phong tục tập quán, chế độ xã hội mà phụ nữ không có nhiều quyền quyết định cũng như thể hiện bản thân nên nam giới vẫn là thành phần chủ chốt, lực lượng dẫn đầu trong xã hội và phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào đàn ông. Nhưng bây giờ, nhờ có đấu tranh đòi quyền bình đẳng, mà phụ nữ ngày càng trở nên giỏi giang hơn, đẹp hơn, có nhiều quyền quyết định cũng như khẳng định bản thân nhiều hơn. Họ ý thức được việc làm đẹp, cái đẹp là quyền năng có thể áp dụng cho hầu hết mọi việc của cuộc sống. Phụ nữ đẹp khiến đàn ông mê muội và bị lu mờ ý chí. Đàn ông ngày nay thì sao, đa phần là ngày càng bê tha, lắm thú vui nhiều bệnh tật cả từ trong thể trạng lẫn tâm trạng. Không cờ bạc thì rượu chè, không rượu chè thì hút sách, không hút sách thì ít nhất cũng đam mê một cái gì đó gọi là thú chơi hay như game online chẳng hạn, lắm ông vợ già con lớn rồi mà vẫn cắm đầu vào game như một đứa trẻ, mà không nghiện ngập, không đam mê, không có tật gì thì lại dính vào gái gú. Đàn ông có tài thì lắm tài nhiều tật. Chữ tài đi với chữ tai một vần... nói tóm lại là nhiều vấn đề. Và chốt lại bây giờ là đàn ông lại là lực lượng đi theo đuổi phụ nữ. Như thế là đi ngược lại với tự nhiên. Cái đẹp của đàn ông ngoài việc nằm ở vẻ bề ngoài, thì còn nằm ở năng lực kiếm tiền, bản lĩnh, cách sống. Đàn ông bây giờ quá chạm để trưởng thành, mà nhan sắc của phụ nữ tàn phai nhanh như hoa nở theo mùa. Một số rất ít đàn ông trưởng thành sớm thì lại trở nên quá hot, và phụ nữ dường như phát cuồng vì họ, và thường là không có nổi một chỗ đứng để xếp hàng cạnh tranh. Nhiều người đàn ông mãi mãi chỉ là những cậu trai nhiều tuổi và coi việc theo đuổi chinh phục phụ nữ là việc để thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình. Và thật không hay khi luôn có những tai nạn đáng tiếc khi bị phụ nữ từ chối, như tự tử, hãm hại, giết chết người yêu, không ăn được thì đạp đổ của những kẻ cuồng tình ngu muội...

  Trong khi những người đàn ông đích thực thì không coi phụ nữ là cái đích để thể hiện bản lĩnh, với họ, phụ nữ là một phần thưởng trên con đường chinh phục thành công của bản thân. Họ có nhiều chọn lựa về bạn đời hơn những người khác, và chắc chắn, bằng kinh nghiệm, sự từng trải, họ sẽ chọn lựa tốt hơn những người khác và họ có khả năng hạnh phúc cao hơn. Họ đã sống đúng quy luật của tự nhiên, con đực là con đẹp hơn, có khả năng hấp dẫn, dẫn dắt, và là thủ lĩnh đầu đàn.

  Tiền và gái đẹp không phải là thước đo thành công mà là hai thứ luôn theo sau thành công của bạn. Để thành công hãy gạt bỏ hai thứ đó ra khỏi mục đích lao động của bạn và đừng quên định vị và định hướng cho bản thân. Con người ta thường có xu hướng đánh giá bản thân mình bằng cách nhìn nhận quan điểm của người khác. Đó là một sai lầm. Nhất là các chàng trai đi tán gái rất dễ mắc phải sai lầm chết người này khi vô tình bị gãi phũ hay bỏ qua. Anh ta sẽ luôn cảm thấy tự ti ở mọi điểm của bản thân chỉ vì đơn giản nghĩ rằng: "Cô gái đó không thích mình" mà quên mất một điều rằng:" điều đó không có nghĩa là các cô gái còn lại cũng không thích anh ta". OK, đó là một ví dụ điển hình mà tôi nhắc đến, trong công việc hay trong tán tỉnh cưa cẩm hay bất kì mối quan hệ nào cũng thế. Vấn đề chính là bạn phải xác định được giá trị và mục đích sống của mình, thì không có một ai có thể hạ thấp hay làm mất đi giá trị của bạn. Hãy tự đặt câu hỏi và trả lời theo cách dưới đây mỗi khi buổi sáng thức dậy hoặc trước khi đi ngủ hay những khi mất phương hướng. Cuộc sống rất ngắn ngủi, đừng để ngày qua ngày trôi qua một cách vô ích.


  Để định vị: bạn hãy luôn tự hỏi: Mình là ai? Khả năng của mình là gì? Điểm mạnh của mình là gì? Mình thích làm công việc gì? hay đam mê của mình là gì? Hôm qua mình đã làm được gì? và chưa làm được gì?


  Để định hướng hãy tự hỏi: Mục đích sống của mình là gì? Mình sẽ trở thành người như thế nào? Hôm nay mình phải làm gì để hoàn thành công việc bắt buộc hàng ngày? Hôm nay mình sẽ làm gì để trở thành người mình mong muốn?


  Nếu có thể, bạn nên ghi chép vào một cuốn sổ và đọc lại nó mỗi tuần. Những khi đọc lại, bạn sẽ tự khám phá ra được nhiều điều thú vị ở trong đó

  Với những kẻ lười biếng và không mục đích sống thời gian trôi lâu mỗi ngày và vùn vụt qua đi mỗi khi nhìn lại bằng một khoảng vài tháng hay vài năm vì họ không có gì để nhớ cả... Với những người chăm chỉ lao động thì thời gian 24 tiếng của một ngày là không đủ và mỗi khi nhìn lại, họ đã cảm thấy cuộc sống của mình thật dài vì đã trải qua rất nhiều công việc cũng như đạt được những thành công trên từng chặng đường của mình - RM
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/3/17
  Đang tải...
 2. fist_Lank

  fist_Lank

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  xin phép coppy đoạn cuối - những câu hỏi . mình sẽ xem nó lại nhiều lần .
  đọc xong 1 cảm giác rất hoang mang dang lan tràn vs suy nghĩ mình muốn gì và mình cần gì
   
  Nyx thích bài này.

Chia sẻ trang này