Đang tải...

Từ Bỏ Đúng Lúc - Một Quyết Định Alpha

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  379
  Đã được thích:
  708
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Đây là chuyên đề viết dành cho những bạn đang khó khăn trong tình cảm, đang thấy mọi thứ thật tồi tệ nhưng vẫn nuôi hy vọng khắc phục, một ngày nào đó cô ấy sẽ thay đổi thái độ. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này thì mỗi người sẽ có một quyết định riêng sáng suốt hơn.

  Hãy thử nghĩ xem, vì sao Từ Bỏ lại khó khăn như vậy. Theo tôi thì bởi vì hai lý do dưới đây:
  1. Vì bạn “đầu tư quá nhiều nên không thể từ bỏ”. Bạn quen cô ấy đã được một thời gian, dành nhiều tình cảm cho nàng, hai người đã từng nói chuyện rất vui vẻ, rồi đột nhiên cô ấy thay đổi thái độ (thực ra chẳng có gì đột nhiên đâu – có lý do cả đấy). Mọi việc trở nên rất xấu, cô gái chặn mọi cơ hội của bạn và quả thực, bạn thấy mọi thứ thực sự khó hiểu. Chính vì tiếc “công sức” đã bỏ ra, tiếc cảm giác bị tuột mất một cơ hội mình suýt nữa chạm được, bạn quyết định tiếp tục “rót vốn” cho mối quan hệ này. Để rồi bạn trở thành kẻ gây phiền phức cho nàng lúc nào không biết, ngày ngày nhắn tin tra khảo: “Sao em không trả lời tin nhắn của anh”, “Sao em không trả lời điện thoại”, “nếu anh sai thì em hãy cho anh một cơ hội” hay xuất hiện trước cửa nhà với những món quà đặc biệt vào những ngày đặc biệt. Để rồi mọi thứ trở nên không cứu vãn nổi, nàng ghét bạn và chỉ cần con bạn thân nhắc đến cái tên của bạn thôi thì nàng lập tức phản ứng: “Đừng có bao giờ nhắc đến nó trước mặt tao, sợ thằng mặt dầy đấy luôn”. Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu nhỉ, từ khi bạn quyết định không được dừng lại. Nhưng bạn quên mất một điều, đó là đọc lại bài viết Trai Tốt của AlphaArt để thấy xem có hình ảnh của mình trong đó hay không? Hoặc ngay từ đầu cô ấy chỉ coi anh bạn là bạn bè thôi, khi nhận ra “âm mưu” thì nàng sẽ ngay lập tức giơ khiên phòng thủ.
  2. Vì chúng ta được dậy rằng từ bỏ là một dấu hiệu của sự yếu kém, mặc dù trong nhiều tình huống nó thực ra là điều ngược lại. Đồng ý là ngay cả những ý tưởng tuyệt vời nhất cũng đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều công sức để đạt được thành quả, rất khó để chúng ta biết khi nào nên tiếp tục giải quyết một vấn đề và hy vọng có được một thành tựu đột phá, hay khi nào thì nên từ bỏ. Cá nhân tôi mất hơn ba năm để thừa nhận rằng: “Tôi không thích ngành mình đang học” và quyết định Từ Bỏ. Tôi trở lại với đúng lĩnh vực mình thấy thực sự hứng thú, nhưng cái giá thì quả là đắt quá, tôi chậm chân quá nhiều nhưng tôi biết tôi hạnh phúc vì đã dám Từ Bỏ. Cùng đọc tiếp nhé để tìm câu trả lời nhé.
  Vì sao bạn cần phải Từ Bỏ?

  Từ bỏ luôn là điều khó khăn, nó vẫn dễ dàng hơn nhiều trong giai đoạn đầu của mối quan hệ, trước khi bạn lún vào đó quá sâu, mắc liên tiếp những suy lầm và gây những ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến tinh thần của bạn. “Từ bỏ ngay lúc đầu sẽ dễ dàng hơn so với để đến cuối” – Leonardo da Vanci từng nói như vậy. Con trai thường bị thu hút bởi một cô gái xinh xắn, cũng dễ hiểu thôi, chúng ta được lập trình bẩm sinh như vậy. Nhưng không có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để hấp dẫn một cô gái như vậy. Tôi biết rất nhiều chàng trai, sau khi có cơ hội quen biết một cô gái như vậy, về nhà tương tư, nghĩ đây là tình yêu sét đánh – nhầm! Chỉ đơn giản là xung quanh cuộc sống của bạn, không có những cô gái xinh đẹp, nên não bộ của bạn ngay lập tức đưa ra những quyết định sai vì sự thay đổi hormone giới tính đột ngột trong cơ thể. Sau đó là gì nhỉ? Phải theo đuổi nàng thật kiên trì, nhiệt tình rồi một ngày cô ấy sẽ cảm động thôi theo cách một Trai Tốt vẫn làm. Sau đó, kết quả thật dễ đoán, bạn đau khổ - cảm giác bị thất tình.

  Từ bỏ là lựa chọn dũng cảm nhất, vì nó đòi hỏi bạn phải công khai đối mặt với chính mình. Ví dụ như việc bạn luôn ưa thích một công việc an toàn thì những cơ hội có tính phiêu lưu, mạo hiểm như kinh doanh sẽ dễ dàng bị Từ bỏ. Khi quyết định điều này, bạn đã phải công khai thừa nhận một cái tư tưởng đã ăn sâu vào trong đầu bạn: Sợ bước ra khỏi comfort zone! Tương tự vậy, khi Từ Bỏ một mối quan hệ, là khi bạn đang lý trí nhất, bạn phân tích lợi – hại nếu đầu tư tiếp và có lẽ bạn đã có một quyết định phù hợp với bạn.

  Từ bỏ cho phép bạn khởi động lại từ đầu. Và nếu bạn dành thời gian để đánh giá những gì đã xảy ra, từ bỏ có thể là một kinh nghiệm học hỏi vô giá. Điều đó không có nghĩa là lần tới bạn sẽ thành công nhưng có một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ không đi vào vết xe đổ lần trước. Kể cả bạn muốn quay lại với cô ấy, thì hãy nhớ bạn cần khởi động lại từ đầu! Tức là hãy tạm xa nàng, nhận thức được những lỗi to đùng trước đây và cũng để những ác cảm cũ về bạn của nàng không còn nặng nề nữa. Thời gian đó, bạn hãy hoàn thiện bạn thân, cải thiện kỹ năng giao tiếp, chắc chắn không mắc lại những sai lầm cũ nữa. To be honest, new is always better!

  Từ bỏ cho phép bạn tìm kiếm những cơ hội xung quanh phù hợp hơn với bạn. Nếu nhìn theo một hướng tiêu cực, thì bạn vừa bị cô nàng từ chối. Tuy nhiên, nếu nhìn theo một hướng tích cực, thì cô ấy không phù hợp với bạn, và nhiệm vụ của bạn là vui cười, tiếp tục tìm kiếm. AlphaArt đã giúp được rất nhiều bạn thành công với tình yêu của mình, cùng với những bạn khác kém may mắn hơn cân bằng được cuộc sống và nhìn nhận sự việc tích cực hơn. “Nếu bạn đổ xăng lên một khúc gỗ, tất cả những gì bạn có là một khúc gỗ ướt. Nhưng nếu bạn đổ xăng vào một ngọn lửa nhỏ, bạn sẽ tạo ra một đám cháy dữ dội”. Khi nhận ra nàng đang là một “khúc gỗ”, dù cay đắng đấy, đau khổ đấy, nhưng bạn phải Từ Bỏ.

  Mối quan hệ giữa mong muốn cá nhân – kết quả thực tế cần phải được cân bằng. Nếu bạn phá vỡ nó, ảnh hưởng đến bạn luôn luôn là tiêu cực. Bạn làm điều mình không muốn thì dù kết quả có tốt thế nào, bạn có thấy hạnh phúc và thỏa mãn không? Ngược lại, bạn rất muốn cô ấy quay lại, nhưng thực tế cô ấy đã lạnh lùng với bạn, không muốn gặp lại bạn thì bạn cố thêm có giải quyết được gì không? Vì bạn vẫn là con người trước đó – người khiến cô ấy thấy khó chịu. Thật đấy! Đừng có tự huyễn hoặc là bạn đã thay đổi. Thay đổi cần thời gian.

  Tóm lại tôi chỉ có ba lời khuyên sau đây:
  1. Lắng nghe cảm giác của bạn, mindset của bạn sẽ phản ánh đúng tiềm năng của bạn tới thời điểm đó.
  2. Hãy suy nghĩ đến những lựa chọn thay thế. Có thể cái thứ nhất là cái bạn muốn nhất, nhưng cái thứ hai mới là cái phù hợp với bạn nhất.
  3. Từ bỏ không dễ dàng, nhưng từ bỏ đúng lúc là một hành động cực kỳ Alpha.
  4. Tuy nhiên, làm sao Từ Bỏ một cách khéo léo nhất. Có những trường hợp, khi bạn quyết định Từ Bỏ, thì mối quan hệ đó đã không bao giờ có cơ hội bình thường hóa. Làm sao khi Từ Bỏ, hai người vẫn là bạn, và cô ấy chỉ nhớ đến những ưu điểm của bạn thôi, và khi bạn thay đổi bạn vẫn có cơ hội để quay lại? Chờ đón bài viết lần tới nhé.
   
  Đang tải...
 2. thanh bình

  thanh bình

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tân yên bắc giang
  Theo bạn thì chúng ta ko nên quá đầu tư vào 1 cô gái
  Khi cô gái thử thách hay ko trả lòi tin nhắn gọi điện thì nên thách thức lại cô ấy và xem cô ấy như một món quà thượng đế ban cho có cũng dk ko có cũng chả sao
  Để hạ thấp giá trị bản thân cô ấy xuống
  Nhưng mih cảm thấy như vậy có hơi chút bất công vs cô gái
  Vì kiểu như chúng ta xem thường họ
   
  Đỗ Hoàng Nam and Hi.Quyên like this.
 3. vandieutot

  vandieutot

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  74
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Khi nào là người đầu ấp tay gối thì ta mới cần trân trọng nhé bạn
  Bạn thử hỏi ở nhà đã làm dc gì cho cha mẹ chưa mà đã phải luỵ rồi cho con gái lên đầu

  Tôi dám khẳng định có đến 99% trai tốt như vậy đấy.

  Trước khi học làm 1 Alpha Male tôi cũng đã là một trai tốt. Và bạn cũng ko phải là ngoại lệ với lời nói vừa rồi.
   

Chia sẻ trang này