Đang tải...

Tự nhiên để đi vào lòng người!

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi Knight, 27/3/17.

Tags:
 1. Knight

  Knight

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  206
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Ngồi một mình, không gian xung quanh hoàn toàn vắng lặng, nghe vài bản nhạc buồn đúng là lúc thích hợp để viết tặng anh em diễn đàn alpha, coi như lời chào của Knight với tất cả mọi người.

  Thuở trước Knight cũng là một anh chàng khờ khạo, ngốc nghếch đúng hiệu nhưng chẳng hiểu sao lại được vài cô nàng chú ý ( nói vậy chứ Knight cũng nghĩ là do mình đẹp trai lol), mà hồi đó Knight cũng chẳng bận tâm, đầu óc chỉ chuyên tâm nghiên cứu học tập.Rồi thời gian thấm thoát thoi đưa, đến khi biết đến alpha thì chẳng khác nào kẻ chết khát tìm được hồ nước ngọt lại nhặt được bí kiếp luyện công mà các sư huynh Nexx, Joker ...xưa kia để lại. Thế là luyện lấy luyện để cho nhanh rồi ra áp dụng nhưng cũng chẳng đâu vào đâu! Chỉ được cái hình thức chứ chả có mấy cái hồn, cái chất của alpha. So sad!

  Mình thấy hiện tại khá nhiều anh em trong diễn đàn có cách cư xử đối với gái khá rập khuôn và máy móc, rất thiếu sự tự nhiên. Tìm cách chụp mũ, chọc cười để gây ấn tượng, kỹ năng cần được phát huy có điều phải đúng ngữ cảnh, hợp lý, đặc biệt phải tự nhiên, tức ngôn ngữ cơ thể tự nhiên. Vì thế có người nói thì gây cười, cũng câu đó có người nói lại thì chẳng khác nào thằng ngốc đang tự tay bóp dái của mình. Do thiếu tự nhiên và vụng về trong cách diễn đạt bởi cái đó không phải của họ.

  Ngồi nghĩ lại hồi xưa ngốc nghếch tại sao lại được vài cô gái để ý thì thấy hồi đó Knight cư xử rất tự nhiên, thích làm gì thì làm không có mục đích cưa gái gì cả. Nhưng chính cái sự tự nhiên, “ngây thơ” đó nó lại gây được cảm tình với con gái, làm họ thích. Đây là điểm mấu chốt . Mọi hành xử đều từ trong cái chất của mình xuất phát ra, có học hỏi của người khác thì cũng để thứ đó ngấm dần vào thành cái chất riêng của mình thì mọi thứ mới tự nhiên được, được người khác sẵn sàng đón nhận; chứ hàng giả hàng nhái thì giá trị của nó trong mắt người khác “rất tầm thường”. Cũng vì điều đó mà các AD, MOD mới khuyên chúng ta luyện mindset vững vàng, tạo cái chất riêng của mình khi đó tự nó sẽ tạo ra sức hấp dẫn. Điều đó cũng đúng trong giao tiếp xã hội.

  Có một điều nữa, mình thấy nhiều bạn chỉ tập trung vào kĩ năng hài hước, luôn tìm cách gây cười, để tạo ấn tượng nhanh cho nàng rất dễ rơi vào bẫy “tìm kiếm sự công nhận của con gái” thiếu tự nhiên; còn nếu việc đó bạn muốn làm để tạo không khí vui vẻ đôi bên chứ không để “mua chuộc” cô ta thì hoàn toàn là điều khác. Mặt khác hãy tập trung rèn luyện các phẩm chất kỹ năng khác như: sự chín chắn, sự kiên định, cách lắng nghe, quyết đoán, trung thực,dũng cảm...tạo khí chất đàn ông riêng của bạn , chính những đức tính trên sẽ tạo ra sự khác biệt, hài hước chỉ là một phần nhỏ mà thôi.
  P/s: Tự nhiên nhưng không kém phần đặc biệt!
  Bài viết ngẫu hứng mong có thể giúp ích anh em được phần nào.
   
  Đang tải...
 2. poo

  poo

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  Kỹ năng là cần thiết nhưng quan trọng hơn đó chính là các kiến thức xã hội, sự hiểu biết về để có thể để có thể duy trì giao tiếp và sự tự tin. :D
   
  ô..ba..ma and Knight like this.
 3. Knight

  Knight

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  206
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Đúng rồi bạn. Kiến thức luôn cần được trao dồi. Giống như mối quan hệ IQ và EQ vậy, phải phát triển song hành.
   
 4. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Bạn nói đúng. Như gặp mặt nói chuyện rất dễ và tự nhiên nữa. Còn như nt qua mạng... nhìu lúc đau đầu vì phải suy nghĩ chủ đề để nói khác xa thực tế tiếp xúc
   

Chia sẻ trang này