Đang tải...

Chia Sẻ Tự sự cảm nhận Alpha Art

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Bản Thân - Giao Lưu - Kết Bạn' bắt đầu bởi Hi.Quyên, 3/6/17.

 1. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Xin chào các bạn thành viên của Alpha:
  Sau bao ngày, tháng, năm sinh hoạt và tìm hiểu trên diễn đàn. Hôm nay mình xin có bài viết tự giới thiệu bản thân, cách thức tìm hiểu và mục đích đến với alpha art của mình.
  Bản thân tên Quyên. năm nay 26 cái xuân và tuổi thì 27 rồi.
  Đã học qua đại học CNTT
  Nghề nghiệp chính: Làm công ty nhưng công việc chẳng liên quan gì đến CNTT .
  Nghề nghiệp phụ: Đầu bếp nấu ăn ( do mình có sở thích nấu các bữa tiệc nhậu, ham tìm hiểu nấu ăn (hay ra chợ chém gió với các bà bán hàng rau, cỏ về cách nấu ăn).
  Duyên số đã cho mình biết đến diễn đàn Alpha art từ cuối năm 2012. Nhưng lúc đó chỉ lướt qua do lúc đó mình đang bận làm đồ án tốt nghiệp. Và ra trường bận công việc nên quên mất diễn đàn.
  Cuối năm 2015 lúc đo mình đến với công việc mới. Vì làm trái ngành, nên chuyên môn của mình kém, lúc đó giao tiếp trong công ty với mình dường như cửa dưới hoàn toàn( hay bị ngơ ngác khi mọi người nói chuyện công việc, vì mình chẳng hiểu gì cả).
  Đầu tháng 12 cuối 2015 Duyên số đã mang mình lần 2 đến với alpha art - để học kỹ năng giao tiếp.
  Mình dù sao cũng đã học qua đại học....Nên mình biết được hàm ngữ nghĩa xâu xa của các từ như "nghiên cứu, tìm hiểu". Và trên diễn đàn mình tìm thấy được ngay mấy bài viết của bạn Trueman: "3 điều cần biết khi nghiên cứu alpha art, giá trị của tôi ở đâu, hãy đốt thuyền đi". Nó làm mình càng thêm tin vào bản thân, tin rằng việc tự nghiên cứu và học giao tiếp qua nền tảng mindset Alpha sẽ giúp mình làm được nhiều điều tích cực tương lai của mình.
  Đúng vậy tháng 2 năm 2016 điều tích cực đã đến. Mình đã yêu một cô gái chỉ học đến lớp 5 và phải bỏ học để đi làm kiếm tiền nuôi thân mình ở xứ người Hà Nội. Cô ấy thông minh giao tiếp tốt, nói chuyện hay vui, sống vì bạn bè (vì cô ấy chẳng có người thân nào cả). Tình yêu của mình kéo dài 10 tháng đến trước ngày khi cô ấy lấy chồng .
  Vì cô ấy đã sống độc thân một mình trên đời này 22 năm rồi. Và khi tìm được một anh theo đạo thiên chúa( tư tưởng anh đấy rất hiền, rất nghèo, rất yêu mến bạn bè, cũng ko được đi học phải vươn trải ở hà nội từ từ bé). Và quyết định rời bỏ cô ấy để trao lại cho anh kia.
  Mặc dù mình rất yêu cô ấy...yêu đến nỗi khi cô ấy định nói gì mình đều đoán được trước, khi mình nói gì cũng đều đoán được cô ấy sẽ nói gì sau đó.
  Cô ấy sống độc thân nên phải tự chạy vạy sống từ bé và khá xinh nên tư tưởng suy nghĩ của cô ấy khá alpha. Bởi vậy khi nói chuyện với nhau khá lâu....chúng mình gần như hòa làm một tư tưởng, suy nghĩ.
  Sau gần mười tháng cô ấy yêu người khác và sau đó vài hôm cô ấy quyết định lấy chồng. Mình cũng theo alpha tự tin, mạnh mẽ rời bỏ với suy nghĩ sẽ tìm được một cô gái khác alpha hơn và công việc tốt hơn.
  Nhưng mình thật sự không ổn rồi. Cái đầu mình gần như chia đôi, làm gì cũng thấy thiếu một nửa, nói chuyện cũng cảm thấy thiếu hơi sức sống.
  Đến cuối tháng 11 năm 2016 diễn đàn alpha sập, gia đình mình cũng vừa lúc đó mất đi người thân..... Lần này mình lụy hoàn toàn các bạn ạ.
  May mắn thay mình được người bạn quen trên alpha chia sẻ cho mình biết đến realman....Nó đã giúp mình hồi phục tư tưởng khá nhanh.
  Bởi bao hàm quanh sách là toàn bộ những câu chỉ dẫn ích kỷ cá nhân nên nó đã giúp mình yêu cái "thân" của mình hơn, sống khép kín hơn....
  Đến tháng 2 năm 2017 diễn đàn alpha quay trở lại. Đúng là phải cảm ơn admin @pbt rất nhiều. Sau gần 4 tháng sinh hoạt trên diễn đàn mình đã phần nào nắm lại được tinh thần của hệ tư tưởng alpha..
  Cách đây mấy hôm mình lại thấy có cảm tình mới với một cô gái " thank alpha art " , lúc nào đó có bước tiến mới mình sẽ chia sẻ về cô gái này.
  Xin cảm ơn các bạn đã chịu khó
  đọc hết tự sự của mình.
  1. Hiện tại mình mới nghiên cứu tư tưởng alpha art. Thời gian tới mình sẽ nghiên cứu chuyên sâu hơn. Và cao hơn nữa là hoàn thiện nó thực tế hơn đến mức "thực dụng " nữa.( hy vọng có bạn nào hiểu.mình đang viết gì)
  2. Nếu có bạn nào đồng quan điểm với mình và muốn alpha art nâng lên tầm cao mới. Hy vọng các bạn và mình cùng nghiên cứu và thảo luận sâu hơn.
  3. Nếu bạn nào có góp ý về tư tưởng và hướng đi cũng có thể liên hệ mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/6/17
  Đang tải...
 2. DuyAA

  DuyAA

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Chúc bạn thành công trong cuộc sống.
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 3. Chán nản fa

  Chán nản fa

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  100
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Xếp của bạn ngay cạnh nhà tôi đó,
   
 4. Bùi Trọng Đài

  Bùi Trọng Đài

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đang học tại Hà Nội
  Mặc dù thỉnh thoảng có thoáng qua nhưng em chưa thật sự nghĩ quá nghiêm túc đến việc lấy vợ-lấy chồng (mới còn là snh viên năm 2). Tuy vậy em vẫn có chút gì đó đồng cảm với câu chuyện mà anh kể. Em nghĩ như này anh ạ: mấy bài đăng của các Ad, mod trên diễn đàn mình rất hay, nhưng hầu như chưa đủ. Các bài đăng chủ yếu chỉ cách phát triển tài năng, cái tôi, cá tính, sự tự tin hay các kỹ năng để chinh phục con gái; mà ít đề cập đến một thứ rất quan trọng: đạo đức, sự tôn trọng, trách nhiệm với người con gái mình thương yêu. Có thể hiểu cho các Ad, mod là diễn đàn đang có rất nhiều nice guy, tập trung vào giúp đỡ nice guy; nhưng nó không có quá nhiều lợi ích nếu người đọc là trai đểu. Hơn nữa, vì đa phần nice guy chỉ "tốt" là tốt ở cách cư xử với con gái, chứ không thật sự tốt về mặt đạo đức nên sẽ có rất nhiều người đọc xong sẽ từ nice guy chuyển biến dần sang trai đểu chứ không phả là Alpha man!
  Còn chuyện có người chia sẻ cho anh biết về Realman thì... anh có thể chia sẻ lại cho em và mọi người được không? :D
   
 5. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  @Bùi Trọng Đài hì rất cảm ơn bạn đã đóng góp... bạn lo lắng về vấn đề đạo đức. tôn trọng bạn có thể đọc qua bài này của mod Rhys.....sau đó tự suy luận ra.
  "
  +---Đánh đồn có địch


  +---Hạt nhân nguyên tử là một mảng hết sức quan trọng của khoa học nhân loại. Nếu được dùng đúng, nó có thể giúp ích cho nền kinh tế của một nước: như sản xuất điện... Nhưng nếu nó rơi vào tay kẻ xấu thì sẽ thành vũ khí hạt nhân hủy diệt hàng loạt. Không phải tự dưng mà người ta hạn chế sự phổ biến của nó.

  Việc 'Đánh chủ cướp hoa' cũng tương tự như thế. Tùy trường hợp mà có thể đánh giá đó là tốt hay xấu. Nhưng tuy nhiên, chúng tôi không muốn điều đó trở nên phổ biến và có thể viết thành những 'kinh nghiệm', 'bài vở' có sẵn để ai cũng có thể tham khảo được. Nếu những tài liệu đó rơi vào tay những kẻ xấu như những tay 'chăn rau', 'lái máy bay' thì hậu quả khôn lường. Con gái thời nay đã trở nên dễ dãi lắm rồi, không nên góp phần làm cho mọi thứ loạn hơn nữa.

  Tất nhiên, phương pháp đánh đồn cướp hoa, có thể dễ dàng viết ra cho các bạn. Rất đơn giản. Nhưng thực sự, chỉ có thể trao cho các bạn khi các bạn đã thuần thục những mindset, tiêu chuẩn cả cơ bản lẫn nâng cao. Khi đó các bạn mới có định hướng rõ ràng để sử dụng thứ 'vũ khí' đó một cách khôn ngoan mà không vô đạo đức."

  và bài viết ở link này nữa:
  https://alphaart.vn/threads/danh-don-co-dich.153/
   
 6. conduongmua

  conduongmua

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ok. Mình năm nay 30t, độc thân :)). Hồi mẫu giáo đã biết trốn sang nằm cạnh 1 em gần nhà rồi.
  1. Đầu tiên xin cảm ơn admin đã lập ra web này cho anh em vào đọc khi buồn.
  2. Sau khi alphaart sập mình đã đến với wingman, nó là 1 sự khác biệt, đẳng cấp của sự từng trải. Học được rất nhiều từ các bài viết từ 2012 bên wingman. Giờ wingman cũng sập nốt . Ngày ngày dạo bên chinhem.com để đọc mà phát chán, mấy bài viết bên đó toàn ko có kết luận, luận điểm lòng vòng đến chán. Hê hê. Rồi lại trở về với alphaart để đọc bài và chia sẻ chuyện trò với anh em. Âu cũng là cái số.
  3. Từ bỏ 1 thói quen tuy rất buồn, rất trống trải trong tâm hồn. Nhưng thôi, coi đó là cái duyên, để mình cố gắng hoàn thiện mình hơn khi còn đang độc thân.
  Chúc cậu thành công trong cuộc sống.
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 7. poo

  poo

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Chia sẻ AA cũng chỉ là mớ lý thuyết nhưng tư tưởng trong đó nó vốn đã hoàn hảo rồi. Có những người sinh ra đã là AM, đọc qua là lĩnh hội được. Còn lại hầu hết là người thường như chúng ta phải qua vấp ngã ít nhiều mới cảm thấy sự quý giá của nó. Riêng mình thì cứ đọc và cảm nhận tư tưởng đã, rồi cố gắng tìm cách va chạm ( nhiều khi sau đấy cũng thấy cái ngu của mình), rồi quay lại đọc thấm tiếp :D. Có thể là đường vòng và gặp nhiều khó khăn hơn cách mọi người đã làm. Sau một thời gian tìm hiểu thì mình cũng không muốn theo đuổi hình mẫu như tác giả tạo nên nữa. Chỉ đơn giản là có nhiều mối quan hệ, một công việc nhẹ nhàng, tiền đủ tiêu, vợ đẹp con xinh là ổn.
   
  Bùi Trọng Đài and Hi.Quyên like this.
 8. ZERO

  ZERO

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều khi đọc sách thấy hiểu nhưng khi gặp thực tế mình cũng làm k tốt. Lại đọc sách, lại cố gắng. Có lẽ con đường của mình cũng giống như bạn. Phải trải nghiệm, chịu đau đớn rồi trưởng thành. Còn đau đớn tức là trưởng thành chưa đủ. Nhưng k sao. Mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp thôi. Mình tin là thế!
   
 9. duyjame

  duyjame

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  "May mắn thay mình được người bạn quen trên alpha chia sẻ cho mình biết đến realman....Nó đã giúp mình hồi phục tư tưởng khá nhanh."
  Bạn cho mình hỏi realman này là gì vậy.
   
 10. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  "là mục ngoài lề trên alpha"
  - nó dạy mình về ích kỷ cá nhân: đề quên đi một mối tình ấy mà
   
 11. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  1 cuộc tình buồn. Support có cuộc tình vui nhớ up nhé{big_smile}
   
 12. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Bạn cũng tự viết của mình đi chứ
   

Chia sẻ trang này