Đang tải...

Tuổi đời đàn ông và cách xưng hô với phụ nữ

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  702
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Hôm bữa có một chị hơn tuổi Peter, Peter xưng anh gọi em chị ấy kêu hỏi tuổi xong rồi chị ấy bảo trông em còn trẻ hơn chị lại ít tuổi hơn chị mà giám xưng anh sao?
  Peter chỉ cười nhẹ rồi nói chuyện và cứ xưng hô bình thường, cô bé nói là nói thế nhưng vẫn có nhiều hành động thể hiện như đang muốn gây sự chú ý của một người đàn ông. Đúng là phụ nữ, đôi khi thật đáng yêu.
  Cũng không định viết bài đâu, nhưng tối nay đi chơi về lại ăn no quá máu nó lên não ít quá không sáng tạo được gì. :D Đùa chút thôi, hôm nay chúng mình cùng bàn về vấn đề tuổi tác, cách xưng hô và cư xử làm sao cho ra giáng người lớn các bạn nhé. Vì những bài viết trước đó của Peter hơi dài, nó cũng có cái lợi đó là Peter sẽ giải thích kỹ và truyền đạt một cách chân thực nhất ý nghĩa muốn gửi đi nhưng lại dài quá có người ngại đọc có người thì không có thời gian mà đọc, chúng ta còn công việc, còn gia đình, bạn bè... nữa mà. Đúng không nào? Vì thấy một số bạn hỏi cách xưng hô, ví dụ em xưng hô thím với con gái có sao không? xưng hô chị em có sao không hay xưng hô tên thì sẽ thế nào?... rất nhiều, nên hôm nay Peter sẽ viết một bài phân tích về vấn đề xưng hô, tuổi tác và ý nghĩa trong các cách xưng hô đó, nhằm giúp các bạn tránh được những vấn đề mà đáng ra các bạn không đáng mắc phải. ok

  Thực ra thì cái tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng nhất, tất nhiên là cũng có quan trọng xét trên một góc độ nào đó ví dụ mới 17 tuổi mà phạm tội có thể được giảm nhẹ chẳng hạn nhưng nhìn chung trên con đường công danh sự nghiệp thì nó không phải là trở ngại như một số người nghĩ. Đơn giản hóa vấn đề chúng ta xét một anh chàng 28 tuổi và một cậu 20 tuổi đi. Liệu ai sẽ là người từng trải hơn ai sẽ là người lớn ai có tương lai hơn ai có kinh nghiệm hơn... Xét trên một góc độ nào đó ví dụ có một cô 26 tuổi đang cần tìm chổ để nương tựa thì cậu 20 tuổi chắc không đủ điều kiện trừ khi đại gia mà đã là đại gia thì không dại gì mà đâm đầu vào xe tải, lúc ấy cậu 28 tuổi có lợi thế nhé. Vậy là đa phần mọi thứ cậu 28 tuổi đều hơn hết, kể cả trong công việc và trong kinh nghiệm sống...Điều này chưa chắc, cũng có thể đấy nhưng chưa chắc. Nhất là với thời đại công nghệ thông tin hiện đại như ngày nay! Tại sao lại thế?

  [​IMG]

  Peter không phủ nhận rằng thời gian giúp con người ta trưởng thành hơn những cũng không hẳn đâu mọi người ạ. Đa phần trong chúng ta ai cũng nghĩ hơn tuổi là sẽ có lợi thế, còn trẻ thì đổ tội cho ít tuổi chưa có kinh nghiệm, chưa va vấp...nhưng sự thực thì mọi thứ không phải thế. Đó chỉ là suy nghĩ của đám đông thôi, ở ví dụ trên cái cậu 28 tuổi ấy có thể cậu ấy sống hơn cậu 20 tuổi 8 năm nhưng chưa chắc đã hơn cậu 20 tuổi về đa số các mặt trong cuộc sống. Có nhiều người sống nhưng không chịu suy nghĩ và luôn đổ tội cho tuổi hay cho hoàn cảnh, đó đúng là sai lầm đáng thương nhất. Có thể cậu ta đã có 28 năm trên đời nhưng thực sự thì cậu ta chỉ thực sự sống có ý nghĩa khoảng 5 năm kinh nghiệm chẳng hạn và cái 5 năm kinh nghiệm đó nó được 23 tuổi đời. Còn cậu 20 tuổi có thể cậu ta ít tuổi nhưng cậu ta có hẳn 10 năm kinh nghiệm chẳng hạn và nó được 10 tuổi đời.
  Đoạn này hơi trừu tượng phải không nào, có lẽ các bạn đọc đến đây đều đặt câu hỏi. Có đúng là tuổi tác đối với người đàn ông không quan trọng không? Có thực sự là không quan trọng không? Peter xin khẳng định với các bạn rằng điều đó là hoàn toàn đúng, tuổi tác không hề quan trọng quá nhiều đối với con đường công danh sự nghiệp và bản lĩnh người đàn ông. Peter muốn nhấn mạnh một lần nữa các bạn hãy luôn nhớ rằng tuổi tác không phải là vấn đề quá to tát, đừng đè nặng vấn đề tuổi tác. Thật sự thì nó không là gì cả ngoài việc bạn cho người yêu mình biết ngày sinh nhật, để cô ấy mang đến cho bạn một sự ngạc nhiên, một điều bí mật và những cung bậc cảm xúc thăng hoa khác...!

  Peter đưa ra cái đoạn phân tích loằng ngoằng trên để muốn mọi người hiểu rằng đã là đàn ông thì đừng vì mình ít tuổi mà nghĩ mình không bằng ai, có thể hiện tại chưa bằng ai thật nhưng cái tuổi không phải là vấn đề mà chính là vấn đề ở cách suy nghĩ hạn chế. Đừng lấy tuổi tác ra để so bì này nọ rồi xưng hô, cái đó nó phiến diện và buồn cười. Phiến diện ở đâu và buồn cười chỗ nào chắc mọi người đều biết!

  Bây giờ ví dụ bạn thích một cô gái, cô gái ấy hơn tuổi bạn và giờ bạn chẳng biết làm thế nào cả. Chỉ thầm hy vọng và hy vọng rồi tự dằn vặt tại sao bố mẹ không sinh mình ra sớm hơn. Cái này cũng là một biểu hiện điển hình của những bạn mindset yếu. Tại sao, bởi vì lại lấy tuổi tác ra để đánh giá giá trị bản thân, Peter phải nhắc lại lần nữa, điều đó rất phiến diện và buồn cười. Vậy nên chúng ta hãy luôn nhớ lấy câu này " nếu bạn tự ti về bề ngoài và đổ lỗi cho tuổi tác tức là bạn đang xem nhẹ giá trị bên trong của chính bạn- giá trị đáng bàn đến nhất của một người đàn ông". Nên từ nay hãy vứt bỏ cái ý nghĩ mình ít tuổi nên mình có giá trị thấp, mình ít tuổi thì mình chưa xứng đáng được gọi anh hay tại sao mình không nhiều tuổi hơn để chị ấy gọi mình là anh. Peter đang lảm nhảm gì vậy, thôi nói thật nhé các bạn vẫn ít tuổi hơn cô gái thì phải xưng chị là đúng rồi. Oh. No... Peter phải nhắc lại một lần nữa là tuổi tác không quan trọng và bạn có thể gọi chị, trừ khi điều đó làm bạn thấy vui, bạn muốn thế. Còn ngược lại nếu các bạn muốn tán muốn tìm hiểu thì không việc gì phải gọi chị, mà gọi chị thì sẽ rất bất lợi. Bởi vì sao? Chúng ta cùng phân tích nhé!

  [​IMG]

  Chắc các bạn, một số bạn đã bị con gái xưng chị gọi em hay có một số bạn thì hẩm hiu hơn tán tỉnh cả tháng trời. Một ngày đẹp trời nào đấy, thấy trong lòng phấn chấn và tự nhiên muốn thổ lộ tình cảm. Đứng giữa trưa trời nắng chang chang nhìn lên mặt trời và tự hứa với lòng là sẽ thiết kế một câu tỏ tình hay nhất, lãng mạn và sến sầm nhất. Lúc đó tất cả được gói gọn trong hai từ "tình yêu". Rồi lời tỏ tình lãng mạn nhất thế gian của anh chàng yêu say đắm đã được gửi đến địa chỉ người nhận, trong lúc đợi tin nhắn hồi đáp thì cũng tự cười một mình và huýt sáo hay có thể là tưởng tượng đến khung cảnh lãng mạn nắm tay nàng đi trên phố... Nhưng khi tin nhắn nàng đến thì ôi... Lộn ruột! Em thấy anh abc xyz nhưng em chỉ muốn anh là "anh trai" em thôi. Ngậm ngùi chua xót đồng ý trong sự miễn cưỡng lẫn nỗi đau nhưng trong tin nhắn hồi đáp thì vấn ngoan ngoãn nhận lời và tự hứa với lòng mình sẽ vấn dành tình cảm cho cô ấy nhưng do cô ấy không thích mình nên mình sẽ chuyển nó từ yêu sang tình anh em. :laugh:

  Peter cũng đã từng... lúc đó thì đúng là LỘN CÁI BÀN! Nhưng các bạn biết lỗi là do đâu không, chính là ở chúng ta. Sao Peter bảo thế, có thể có nhiều bạn sẽ hỏi thế. Nhưng sự thật là thế đấy, bạn không có cách nào thay đổi tuổi tác, bạn không có cách nào thay đổi được sự áp đặt, sự xô đẩy của cuộc sống hay sự vồ vập của hoàn cảnh lên bạn nhưng bạn có quyền PHẢN ỨNG với những thứ đó THEO CÁCH của bạn, nó thuộc quyền kiểm soát của bạn, sao bạn phải đi trách người khác cơ chứ. Nếu bạn cho con gái hay hoàn cảnh cơ hội làm điều đó tức là bạn đã giao số phận của bạn cho họ cho hoàn cảnh, bạn tự nguyện đóng vai nạn nhân của hoàn cảnh và mãi mãi không có thể thay đổi gì không tiến bộ hơn và không bao giờ trưởng thành được.
  Khi một người con gái đã xưng hô chị em hay bảo mình làm anh trai tức là muốn đẩy mình ra xa họ hơn. Thực tế nhìn qua thì có vẻ xưng hô thế nào cũng ổn đúng không nào nhưng sự thật khác hoàn toàn. Vậy thì khác thế nào?

  [​IMG]

  Chúng ta suy nghĩ sâu một chút mà xem chị-em hay em-anh trai kết nghĩa hay bạn-mình hay xưng tên đi hay xưng anh-em nó có khác nhau không? Peter phải nhấn mạnh là KHÁC rất rất rất(RẤT!) nhiều!
  Xét trong tất cả các cách xưng hô người đàn ông đều phải có TRÁCH NHIỆM và NGHĨA VỤ bảo vệ, chiều chuộng và nâng niu phái nữ, ví dụ: đưa đi ăn kem, bắn tiền điện thoại lúc con gái xin hay là đi chở con gái về lúc đêm khuya nếu con gái đi chơi mà không ai chở về, hoặc là dắt chó đi dạo với con gái...
  Nhưng các bạn nên nhớ một điều rằng nếu xưng hô bạn bè, tên, hay anh-em thì có thể có sex còn một khi cô gái đã chủ động xưng hô kiểu chị em hay em- anh trai kết nghĩa thì vô hình chung về phương diện QUYỀN LỢI chúng ta sẽ không có sex, vô hình chung họ sẽ đẩy chúng ta ra xa họ hơn. Đây là mấu chốt vấn đề, nếu không có cơ hội có sex thì làm gì có tình yêu. ( sex ở đây hiểu theo nghĩa rộng không phải chỉ có giải quyết sinh lý đâu nhé)

  Peter từng đọc đâu đó câu này "nếu ai đó nghĩ gì thì họ sẽ tìm nhiều lý do để chứng minh cho điều đó là đúng mặc kệ bản chất sự việc khách quan đó đúng hay sai". Lại trừu tượng phải không nào, ví dụ thế này. Giờ bạn nghĩ bạn là một nhà lãnh đạo tài ba bạn sẽ phấn đấu và làm mọi thứ để đạt được nó, nếu bạn nghĩ bạn giỏi công việc mà xếp giao bạn sẽ làm để chứng minh điều đó và đến lúc điều đó rất có thể sẽ thành sự thật, hoặc nếu bạn nghĩ con bé hàng xóm chỉ xứng làm em gái kết nghĩa của bạn thì bạn sẽ cư xử và đối xử với nó như một cô em gái của bạn. KHÔNG HƠN KHÔNG KÉM!
  Vậy thì sao, khi chúng ta rơi vào cái bẫy xưng hô của con gái ví dụ chị-em, em - anh trai kết nghĩa. Tức là trong tiềm thức của họ, họ sẽ đối xử và hành động với chúng ta trên cương vị một người chị hay là đứa em gái, và dần dần họ sẻ cư xử như thế, cư xử để chứng minh cái cách họ xưng hô là đúng. Và các bạn biết kết(HẬU!) quả rồi. Đúng không nào?
   
  i.NGÁO thích bài này.
  Đang tải...
 2. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  702
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Vậy cho nên Peter khuyên rằng đừng quan trọng tuổi tác, nếu đã muốn tán một cô nào đó cho dù có hơn tuổi hãy xưng hô anh-em, hoặc chí ít thì cũng xưng hô bạn bè. Nếu cô gái gặng hỏi tuổi thì đừng trả lời thẳng thay vào đó hãy trả lời tinh tế bằng những câu đùa chẳng hạn: tò mò đời tư thế, cứ từ từ, lúc nào mà làm được anh thích em thì anh nói. Hoặc là Nghiệp vụ cảnh sát hả trời, để mai anh pho to chứng minh thư rồi anh đi công chứng xong về anh đưa em nhé, nhưng trước hết hãy thể hiện cho anh xem anh có thể tin tưởng em không đã.he he .... kiểu kiểu thế các bạn nhé. Hoặc có thể dùng một câu chuyện để nói lên mình có cách nhìn người lớn không quan trọng cái tuổi tác, ví dụ: Em nhắc đến tuổi lại làm anh nhớ đến chuyện abc xyz, chuyện thì các bạn có thể bịa ra hoặc chuyện nào đấy kể về 2 người đàn ông một người ít tuổi chín chắn còn một người lớn tuổi thì không biết suy nghĩ chẳng hạn...Điều này sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian tán một cô bé xuống rất nhiều. Có nhiều người còn bảo là cứ xưng chị em hay em- anh trai kết nghĩa đi rồi thời gian thể hiện cho cô ấy hiểu. Đừng ngụy biện và tự huyễn hoặc bản thân thế chứ! Điều đó chỉ giống như việc chơi chứng khoán mà thấy người ta mua mình cũng mua theo mặc dù biết giá nó đang giảm, tin sao rồi cái niềm tin là giá lên của mình nó cũng đúng... thế là tự hại mình đấy các bạn ạ.

  Khi nghe theo lời con gái mà xưng hô thế là rất dễ bị lấn lướt và bị con gái dẫn dắt, điều này còn đỡ. Tai hại và đáng thương hơn là con gái thương hại nữa thì đúng là than ôi! Cuộc đời mới đẹp làm sao. Cho nên các bạn hãy luôn nhớ lấy đừng quá thật thà về tuổi tác và đừng xưng hô theo ý con gái. Nhiều người nghĩ là cứ xưng hô theo ý con gái đi rồi thể hiện, điều đó rất bất lợi, như Peter phân tích ở trên rồi đấy con gái sẽ cư xử và hành động với bạn bằng những cách mà khiến cho cách xưng hô của cô ấy trở nên ĐÚNG ĐẮN NHẤT. Tức là cô ấy sẽ không bao giờ yêu bạn đâu, chỉ xem như người ở trong cách xưng hô kia thôi, vì chính bạn cũng thừa nhận điều đó mà- thế thì việc gì cô ấy phải làm ngược lại. Phải không nào? Nếu cứ xưng hô chị em rồi anh em ... cứ lằng nhằng mà thay đổi cách xưng hô thì còn bị kết án không có chính kiến và thiếu quyết đoán nữa thì coi như mất hết điểm rồi đấy. Do vậy Peter nhắc lại một lần nữa không quan trọng tuổi tác, hãy xưng anh-em hoặc bạn- mình.


  Và một điều thực tế có một số chàng áp dụng máy móc, khi gặp con gái thì nói tuổi tác không quan trọng này nọ cái lọ cái chai, nhưng đến khi tiếp xúc lâu thì cứ tranh cãi bằng vai phải lứa với con gái hay là trêu chọc vô duyên, thiếu tính đàn ông, cợt nhả... thì đúng là chỉ được cái vỏ thôi, được cái THÙNG RỖNG KÊU TO thôi. Lúc đấy con gái nó còn chửi cho, thế mà cũng tự tin khẳng định ta đây là người lớn, không quan trọng tuổi tác, vậy mà hành động như trẻ con vậy à? Chết chưa? Vậy là Peter bày dại rồi nhé. Chắc một số bạn sẽ chửi thế. Nhưng các bạn nhầm đấy, khi các bạn tự định hình Mindset cái tuổi không quan trọng, các bạn cứ nghĩ là mình nhiều tuổi rồi đi để các bạn hành xử như một người đàn ông thực thụ, các bạn học hỏi và giao tiếp một cách tự tin thì không có lý do gì con gái giám hỏi tuổi bạn để xưng hô hết. Cho dù bạn có ít tuổi hơn họ cũng sẽ muốn được bạn theo đuổi và tự ý thức xưng anh-em.

  Và điều cuối cùng Peter muốn nói đó là sau câu nói tuổi tác không quan trọng thì hãy hành động và cư xử với mọi người và các cô gái như một người đàn ông đích thực, chính điều đó sẽ khiến con gái muốn xưng hô anh-em với mình chứ không phải vì câu nói áp đặt một chiều " tuổi tác không quan trọng" mà ai cũng có thể nói được này. Là đàn ông đích thực hãy luôn giám nghĩ - giám nói - giám làm - giám chịu trách nhiệm!

  Thấy trong forum có nhiều bạn post hội thoại lên hay lúc lập topic hay xưng hô thím, rồi chị... Peter không trách gì các bạn đâu, nhưng hãy thay đổi dần đi. Điều đó thực sự nếu các bạn muốn thế, thích thế thì không sao nhưng khổ nỗi có nhiều bạn không ý thức được cái ý nghĩa trong cách xưng hô mà con gái áp đặt cho mình, rồi miễn cường làm theo và đâm đầu đi tìm sự công nhận bằng cách cố gắng chứng minh rằng mình thật sự người lớn, trong khi trước đó khi cô ta xưng hô thế cũng đồng ý- chẳng phải đã thừa nhận mình thấp giá trị và trẻ con hơn ngay từ khi chấp nhận cách xưng hô mà cô ta áp đặt này rồi sao!


  P/s 1: Hãy luôn nhớ câu này " nếu bạn tự ti vẻ bề ngoài và đổ lỗi cho tuổi tác hay ngoại cảnh tức là bạn đang phủ nhận giá trị bên trong của chính mình".

  P/s 2: Hãy đọc kĩ và làm theo câu này " Hãy chỉ xem bề ngoài của phái nữ là điều kiện cần để được chúng ta tìm hiểu".
   
  fromzero thích bài này.

Chia sẻ trang này