Đang tải...

Tư Vấn Vài điều khó hiểu.

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi HoiHanQua, 22/4/18.

 1. HoiHanQua

  HoiHanQua

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Đầu tiên xin chào ae.
  Mình năm nay 26t có vài thắc mắc với tg của mình mong vài anh em thông não giúp.Thật ra tg này là bạn than mình cách đây 6 năm,lúc trước do còn ngây thơ nên mình có ngõ lời yêu,cô ấy nói cho 1 tuần suy nghĩ,nhưng do tính mình hay bốc đồng muốn rõ ràng nên mới 3 ngày đã hỏi thẳng và cô ấy nói "Chưa cho quen nhưng cho mình tìm hiểu" và mình cũng ko hiểu nói vậy là ý gì nên đã bực bội ko làm chủ được cảm xúc dẫn đến làm phiền cô ấy liên tục và khi chiu hết nổi cô ấy nói "quá mệt mỏi với mình và chỉ muốn làm bạn như bình thường",thậm chí còn nhờ bạn trai khác làm mình lùi bước, minh tự ái nên đã từ bỏ luôn 2 năm ko liên lạc xoá hết fb đt,sau 2 năm cô ấy có chủ động liên lạc lại nhưng muốn gặp chia tay mình vì đi học mỹ, cô ấy yêu cầu làm bạn lại thậm chí là bạn thân như xưa nhưng mình ko chiụ được cảm giác đó đã thẳng thừng từ chối 1 là yêu 2 là ko gì hết nhưng tg vẫn chủ động kêu mình gặp tg sau đó tg có cho mình nắm tay và hôn,mình lại hỏi có yêu mình không thì tg bảo "không" và kêu mình "đừng chờ đợi" nhưng lại mâu thuẫn nói sợ "khi tg về thì mình đã lấy vợ".khi đó mình rất ghét và nói sẽ ko bạn bè gì nữa hết.
  Bây giờ cách đây 3 tuần tg về vn có chủ động liên lạc mình,mình hỏi có ng yêu chưa tg bảo chưa và do cảm xúc mình lên cao nên đã rủ tg đi chơi có ôm và nắm tay nhưng lần này mình chủ động,mình nói vẫn yêu tg thì tg bảo vẫn còn học xa ko quen được,dù ko tránh mặt mình nhưng mình ko muốn lâm vô vết xe đỗ cũ nên đã chủ động từ bỏ ngay khi bị từ chối.
  Hiện tại mình muốn hỏi tg này là sao và mình muốn thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn này thì nên làm gì,mình và tg im lặng 2 tuần rồi.Mình biết tất cả là do lỗi của mình ko làm chủ cảm xúc , dù thời gian qua mình cũng quen 2-3 tg khác nhưng đối với mình tg này vẫn là quan trọng nhất vì đây là tình đầu và bạn thân của mình.
  Cảm ơn anh em.
   
  Hi.Quyên thích bài này.
  Đang tải...
 2. Loki

  Loki

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Em tặng bác câu này :" Tán rồi mới yêu chứ đừng yêu rồi mới tán", đừng để trái tim dẫn dắt mà hãy để lý trí dẫn dắt trái tim.
   
  truy_manh, Mandarin12 and HoiHanQua like this.
 3. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  214
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  tâm lý phụ nữ nói chung rất thích có 1 người đàn ông yêu mình cả đời, đại khái thế, dù họ ko yêu nhưng cũng ko muốn mất đi người đó, tôi chỉ khuyên bạn trong 1 mối quan hệ tc nên rõ ràng ngày từ đầu và dứt khoát.
   
  Gunner6609, truy_manh and HoiHanQua like this.
 4. HoiHanQua

  HoiHanQua

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn bạn đã cho lời khuyên,mình cũng biết là lúc đó do không làm chủ được cảm xúc nên hành động như con nít vậy.
   
 5. HoiHanQua

  HoiHanQua

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn bạn đã cho lời khuyên nhưng thật ra mình cũng dứt khoát nhiều lần thậm chí là từ bỏ ko gặp mặt 2-3 năm nhưng do mình vẫn còn nhiều tình cảm với tg này nên mỗi lần gặp lại điều bị như cũ,có lẽ do mình với tg thân với nhau nên dễ bị nắm bắt tâm lý,thêm cái mình thấy hối hận với cái cách đối xử với tg lúc trước khi còn là nice guy chính hiệu từ hâm dọa đến nói xấu...nên bây giờ mình muốn hành xử như đàn ông hơn.
   
 6. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  214
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  vấn đề ở đây là tg chỉ muốn giữ bạn như 1 vệ tinh, trên tình bạn nhưng ko phải là tình yêu và bạn là kế hoạch phòng hờ, là lựa chọn cuối cùng để lấy chồng(có thể vậy). Đó là vấn đề và lựa chọn của tg, bạn ko thể thay đổi, điều mà bạn có thể là đưa ra lựa chọn cho mình, tiếp tục chờ đợi hay từ bỏ, tôi nghĩ bạn là người hiểu rõ nhất.

  bạn muốn hành xử như đàn ông thì mặc kệ cô ta, tập trung vào bản thân, sự nghiệp... để sau này tg về có 1 cái nhìn mới về bạn, lúc đó bạn sẽ biết làm thế nào cho hợp lý. Phụ nữ sống = cảm xúc nên khá mâu thuẫn, khi từ chối họ sợ bị thiệt, khi chấp nhận họ lại sợ hớ hênh, đừng để bản thân bị cuốn vào vòng xoáy cảm xúc của phụ nữ nếu ko muốn đời bạn nát như tương.
   
  Gunner6609, muontangai and HoiHanQua like this.
 7. HoiHanQua

  HoiHanQua

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn bạn Clintwood đa nói thẳng sự thật đúng là như vậy và rất hợp với suy nghĩ của mình,thật sự mình cũng đã nghĩ đến điều đó do khi gặp mình tg đã có những câu hỏi về gia đình,nhà cửa,công việc của mình... là đàn ông thì chắc mình ko để cho phụ nữ dễ dàng sắp xếp cuộc đời mình như thế được. 2 tuần nay mất bình tĩnh quá giờ thì mình cũng đã có lựa chọn cho riêng mình rồi.Một lần nữa cảm ơn ban Clintwood nhé.
   
  Clintwood thích bài này.
 8. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  127
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  ngày xưa tôi cũng từng vậy nên rất hiểu và thấm câu nói trên. Giống như bạn lạc đường vậy, càng cố gắng tiếp tục bạn sẽ càng lạc xa hơn và chỉ đổi lấy sự mệt mỏi, ưu phiền không đáng có.
   
  Clintwood thích bài này.
 9. vscommando

  vscommando

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  (1) cái chết người của bác chính là bởi vì đây là tính đầu chứ không phải là bạn bè. bộ não con người được thiết kế để giải quyết dứt điểm cái gì đó. khi chưa hoàn thành nó sẽ day dứt ám ảnh, thậm chí buồn buồn mình cá là bác lại lục lọi fb của cô bạn kia ra ngắm ảnh thôi.

  (2) bác sẽ không có cái kết đẹp như trong phim hàn quốc đâu vì tính cách hai người khác nhau, không có điểm hòa hợp nào để dung hòa cuộc sống. âu những cái day dứt kia chỉ là những vấn đề liên quan tới tình dục sinh lý của cơ thể. thẳng thắn mà nói chúng ta là đàn ông cho nên bản năng chinh phục dẫn tới luôn dẫn tới tình dục.

  (3) còn tg kia không yêu vì lưỡng lự về khả năng chinh phục của bác, không khiến cho cô ta cảm thấy rung rinh thôi.

  (4) kết luận lại 1 là bác kiếm người thực sự hòa hợp với mình và 2 là nếu bác muốn hoàn thành tâm nguyện thì 2 người có thể thỏa thuận thỏa mãn nhu cầu sinh lý. 2 người là bạn thân mà cho nên nói cái này cũng chả sao.
   
  HoiHanQua thích bài này.
 10. HoiHanQua

  HoiHanQua

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Đầu tiên cũng cảm ơn bạn đã cho lời khuyên nhưng thật ra đây là tình cảm đầu tiên mình mang cảm giác hối hận khi không tiến được với tg nhiều hơn là ham muốn bạn à.Nhưng do mình không có khả năng dẫn dắt và kiểm soát cảm xúc nên chuyện mình nó cứ như là 1 cái vòng xoay vậy,bây giờ mình đã dứt khoát dừng lại hẳn và coi như là kỷ niệm với tg thôi,mình sẽ phát triển bản thân nhiều hơn.
   
  truy_manh thích bài này.
 11. Loki

  Loki

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thử mọi cách để quên cổ đi bác. Chỉ khi nào bác thực sự quên được cổ thì bác mới có được tự do và trở nên alpha hơn. Hãy tiếp tục bơi ra biển chứ đừng mãi luyến tiếc cái ao nhỏ đó, tù túng bỏ xừ.
  P/s: Em cũng mới dứt được tình đầu sau 1 tháng rưỡi sau khi block fb, chặn zalo, xóa instagram, gmail ... Mặc dù vẫn giữ lại sđt, tên, chat box (chat box để xem lại lỗi sai còn sđt để 2 năm sau quay lại cười vào mặt cổ :)))
   
  Gunner6609 thích bài này.

Chia sẻ trang này