Đang tải...

Vì sao phụ nữ và đàn ông thường khó hòa hợp?

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Kira, 1/7/19.

 1. Kira

  Kira

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  193
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Càng ngày, tôi càng nhận ra một thực tế phũ phàng trong cuộc sống: Những người lúc chia tay càng khóc lóc, quỵ lụy thì càng nhanh có người mới; còn ai lúc chia tay đến cả một giọt nước mắt không rơi, một câu níu kéo cũng không có thì thật sự không biết bao nhiêu năm mới quên được.

  Lẽ thường tình, người ta vẫn quen nhìn vào những biểu hiện bên ngoài của đối phương mà đánh giá tình cảm họ dành cho mình. Yêu càng lâu, phụ nữ càng trở nên ích kỷ, muốn đàn ông yêu cuồng nhiệt. Còn đàn ông lại cần một người biết điều tiết cảm xúc. Vậy nên theo thời gian, phụ nữ thường tỏ ra muốn kiểm soát nhiều hơn, còn đàn ông không bết tại sao người yêu ngày càng đòi hỏi ở mình nhiều như vậy.

  Đi chơi, nói chuyện với một người con gái trầm tính, đàn ông dễ cảm thấy áp lực, không thoải mái vì thấy mình kém hấp dẫn, không khiến người ta vui. Còn lúc mệt mỏi, ở bên một người nhiều chuyện, anh ta tự hỏi tại sao bạn gái mình lại lắm lời đến vậy.

  Thật sự, trên đời không có người sinh ra đã hợp mình, chỉ là người ta có cái tài khiến người khác cảm thấy như thế. Một người con gái khéo giữ được tình cảm của đàn ông cũng thường khéo đọc cảm xúc của anh ta, từ đó điều tiết hành động của mình đồng điệu theo đó. Cô ấy biết nhí nhảnh, cười đùa những lúc đàn ông vui, nhưng lại biết từ tốn, bình lặng mỗi khi nhận ra anh ta mệt mỏi - chứ không vội vã khoe ngay:"Anh ơi em mới mua được cái này đẹp lắm!"

  Vì chẳng ai muốn đi cùng một người đang nhăn nhó đến khu vui chơi, lại càng không cần cái máy biết nói lúc cần yên tĩnh.

  Đến một lúc nhìn lại, người ta thường không hiểu vì sao ngày trước chuyện tình mình đổ vỡ vì những lý do trẻ con, vớ vẩn như vậy. Nhưng không phải tự nhiên đâu, nó giống như cây kim làm nổ quả bóng bay, không chỉ vì cây kim đó, mà còn là sức nén khí, áp lực từ bên trong và sứt mẻ tình cảm từ rất lâu rồi.

  Với tôi, trong tình cảm có 2 thứ quan trọng nhất: Niềm tin và sự cảm thông.

  Tôi luôn quan niệm một khi đã yêu thì phải tin, vì chỉ cần thiếu điều đó thôi cũng khiến mối quan hệ trở nên mệt mỏi. Không tin nhau thì người ta dễ làm mọi cách để ràng buộc nhau, từ việc đòi hỏi kiểm soát đời tư trên mạng xã hội, điện thoại, cuộc sống riêng, cho đến việc ghen tuông trong cả ý nghĩ.

  Thứ 2 là sự cảm thông. Thế giới thực tế không có người hoàn hảo. Sự kỳ vọng quá cao trong tình cảm thường có kết quả là sự thất vọng. Bạn phải hiểu rằng một người đang mệt mỏi, áp lực và khó khăn trong công việc sẽ không thể quan tâm, chăm sóc bạn một cách chu đáo được.

  Không nên vì áp lực nhất thời đó trong cuộc sống của đối phương mà vội vàng đánh giá họ hết tình cảm được. Tình cảm thì dài hơn cảm xúc, hiểu, chờ đợi và thông cảm rồi cũng đến lúc mọi chuyện đâu vào đấy thôi.

  Cũng đừng mong một người vừa thực tế lại vừa lãng mạn; một người khéo ăn nói lại có ít bạn khác giới, hay một người sống nội tâm phải liên tục đăng ảnh tình cảm của 2 người lên mạng xã hội...

  Những điều đối lập như thế thường không đi liền với nhau.

  Trong chuyện tình cảm, kỳ vọng về người ta ít thôi.

  Và lớn rồi thì nên nhận trách nhiệm về những chuyện xảy ra trong cuộc sống, hoặc ít nhất đừng đổ hết tội lỗi lên đầu người ta. Khi một người con gái hết yêu mình, tôi không trách họ không chung thủy, mà tự hỏi bản thân vì sao chỉ một người con gái thôi mà mình cũng không giữ nổi.

  Có một người từng nhận xét tính tình tôi khó đoán, ít khi nói ra suy nghĩ trong đầu, nên nếu có thắc mắc những lúc tâm trạng tôi bất thường thì cô ấy sẽ tự cảm nhận, vì biết có hỏi cũng không có câu trả lời thật lòng. Nghe vậy tôi lại thấy vui, cứ nhìn cái cách mà phụ nữ thường nói về đàn ông bây giờ, tôi lại thấy sợ.

  Thật sự, một lời nhận xét như vậy thường xuất phát từ một người tôi rất trân trọng.

  Nhớ có lần đi chơi cùng bạn gái thì điện thoại cô ấy có cuộc gọi đến. Cô ấy chìa màn hình trước mặt tôi hỏi :"Anh có biết số điện thoại này của ai không?"

  Tôi nhìn, và với tất cả áp lực hiện tại trong cuộc sống, tôi thật sự thất vọng, tự hỏi vì sao cả hai cùng nhau trải qua bao nhiêu chuyện như vậy mà bạn gái còn dùng cách này để thử mình.

  Tôi mệt mỏi, bình thản trả lời :"Anh không biết."

  Đáp lại tôi chỉ có một ánh mắt buồn cùng tiếng thở dài.

  Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất của tôi trong cuộc tình đó.
  Vì trên màn hình rõ ràng là số điện thoại của cô ấy.
   
  lehoangphuc747 thích bài này.
  Đang tải...
 2. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  137
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Tình yêu đẹp nhất là khi mới bắt đầu yêu. Càng yêu lâu càng nảy sinh nhiều vấn đề. Và càng ngày mệt mỏi và chán nản do chính chúng ta.
   
 3. ncuong0704

  ncuong0704

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết hay lắm bạn, nhiều lúc mình nghĩ đơn giản thôi cho mọi chuyện k rắc rối
   

Chia sẻ trang này