Đang tải...

(Xin tư vấn) Tìm cách quay lại với người cũ.

Thảo luận trong 'Tình huống khó, sai lầm, thói quen xấu' bắt đầu bởi Ntdat, 12/2/17.

 1. Ntdat

  Ntdat

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Xin chào mọi người.
  Một thời gian rồi không quay lại diển đàn, bỗng dưng không tìm thấy nữa, cảm thấy hụt hẫng quá. May sao hôm nay diễn đàn mở lại rồi {adore}
  Việc của em thế này, em viết khá dài, hy vọng mọi người kiên nhẫn đọc. Và nếu có sai forum cg mong các mod bỏ qua cho em.

  Em và cô ấy yêu nhau đã 3 năm hơn, cô ấy hơn em 1tuổi (thật ra là 6tháng thôi), lúc đó em còn đang học 12. Suốt thời gian quen nhau, vì tính tình trẻ con của e mà bọn e đôi lúc có vấn đề và chia tay vài lần, nhưng rồi đều quay lại, có khi thì cô ấy chủ động, có lần thì e xin quay lại trước, lần dài nhất cg 1 2 tuần. E đã cảm thấy quá an toàn trong chuyện tụi e, nên k hề cố gắng thay đổi hay giữ gìn sự hấp dẫn của mình. E ăn mặc rất xuề xòa, tóc tai k chải chuốt, nói chung k chăm sóc cho bản thân mình tí nào, vì e rất ngại dùng tiền của cha mẹ cho các việc ngoài việc học. Mà e cg rất ít khi chiều chuộng cô ấy, nhiều khi còn chú trọng học hành sự nghiệp quá mà bỏ bê cô ấy.
  Cô ấy học cao đẳng 3năm, còn e học đại học 4năm, mà ngành cg trái ngược nhau. Cô ấy học quản trị nhà hàng khách sạn, còn e học về mỹ thuật. Cô ấy là 1người khá lãng mạn, thích phim ảnh, thơ ca, e thì ít hơn. Khoảng vài tháng trước, cô ấy xin vào làm việc trong một tiệm sách, và đã gặp anh chủ tiệm. Anh ta sinh năm 91, trưởng thành và có sự nghiệp, hơn em về mọi mặt, nên dần dà cô ấy nảy sinh tình cảm với anh ta, và mất dần tình cảm với em. Sau này tìm hiểu thì e biết anh ta đã có bạn gái, cô ấy chỉ đơn phương anh ta thôi. E thì tin tưởng cô ấy, và cg tự phụ rằng cô ấy sẽ không bỏ e nên đã lơ là. Khoảng thời gian này cô ấy bắt đầu hời hợt với em hơn, nhiều lần tỏ ý muốn chia tay. Em cảm thấy mình đang mất dần cô ấy nên đã cố quan tâm cô ấy bằng hành động nhiều hơn, nhưng do cái tính trẻ con của e lúc đó mà vẫn k thành công. Sau 1thời gian, cô ấy tỏ rõ ý muốn chia tay, e không đồng ý, nên cô ấy cứ do dự. Khoảng thời gian sau đó chuyện bọn em rất mơ hồ, người muốn buông, kẻ muốn giữ, và sự quan tâm cô ấy dành cho e cg mất đi từng ngày, cho đến 1ngày e tuyệt vọng quá đành nói tiếng chia tay (trước giờ chỉ có cô ấy nói chia tay).
  Lúc đó e bảo cô ấy tốt hơn đừng nên liên lạc, kẻo e k kềm được lòng. Nhưng sau 4tháng im lặng, cảm thấy cô ấy đang dần rơi vào tay người khác, e chịu hết nổi nữa, đã chạy sang nhà cô ấy và xin quay lại.
  Bọn em đã nói chuyện 1lúc, cô ấy bảo, sau chia tay 1thời gian, cô ấy cg rất nhớ, rất cô đơn. Sau chia tay vài ngày, cô ấy bị tai nạn, nứt xương. E đã định chạy về quê thăm cô ấy, nhưng do cái tôi quá lớn, và nghĩ nứt xương cg k nghiêm trọng quá, nên e đã không, chỉ nhắn bạn hỏi thăm dù trong ruột nóng như lửa. Cô ấy biết e hỏi thăm cg thấy vui. Nhưng mà, cho dù lúc nói chuyện, cô ấy cg rơm rớm nước mắt, nhưng cô ấy bảo rằng cô ấy đã suy nghĩ rất nhiều, bây giờ hết tình cảm rồi. E lúc đó, nghe những lời đó, đã định buông xuôi, nhưng khi về nhà tự vấn bản thân, suy nghĩ kĩ, e đã nhắn cô ấy, nói rằng dù còn 1% cơ hội, e vẫn cố gắng giành lại trái tim cô ấy. Sau khi thuyết phục, cô ấy vẫn cho e cơ hội, nhưng là kiểu e phải thay đổi, chăm sóc cho bản thân, tự tạo sức hấp dẫn cho mình, thì may ra sau này gặp lại cô ấy mới thích dc e lại (cô ấy chỉ dùng từ thích cho mối quan hệ bọn e lúc này).
  Sau lần đó, e đã cố thay đổi. Tập cách ăn nói, mua quần áo mới, tập dáng đi đứng v.v... Nhưng do cảm thấy 4tháng im lặng là quá đủ rồi, nên e không im lặng hoàn toàn với cô ấy, vẫn đôi lúc nhắn tin hỏi thăm, rủ đi chơi với hội bạn chung, chỉ không dồn dập như trước. Cô ấy thì từ lúc đó tỏ ra tránh né em, tin nhắn vẫn trả lời, nhưng rủ đi chơi thì không. Dần dà cô ấy nói chuyện tỏ ra phũ phàng hơn với e, FB thì k còn đăng các thứ vui buồn chung chung mà phần nhiều buồn bã. E cứ nghĩ do cô ấy đơn phương anh chàng kia nên cố gắng sẻ chia, nhưng cô ấy quyết tâm k nói thêm gì ngoại trừ lần e xin quay lại và cô ấy có kể về anh ta. Nhưng khi e mệt mỏi và im lặng 1 2 ngày thì cô ấy tự nhắn tin trước, nói vài chuyện phiếm lặt vặt, nhưng 1lúc vẫn rẽ sang chuyện e muốn giành lại cô ấy, và dùng những từ rất phũ với e như "kệ mng chứ, chuyện của t", hay "ngu thì chịu", điều mà cô ấy còn k làm với bạn thân. Có đêm cô ấy bảo e gọi, rồi chỉ ngồi im lặng, nghe nhạc cùng, nhưng r 1hồi vẫn lôi chuyện bọn e ra, và cô ấy nói cô ấy chỉ lợi dụng e để k nghĩ về ngta, bảo e nhận ra đi, đừng để cô ấy làm vậy nữa, làm e rất tức, e đã đấm vài cú vào tường, cô ấy nghe thấy và cúp máy.
  Sau đó, cô ấy đi du lịch 1mình lên Đà Lạt, có nhờ e chở ra bến một cách miễn cưỡng. Bọn e có đi vòng quanh 1tí và uống cafe trước khi ra bến. Trong khi đi, có lần cô ấy gửi e hình 1vết bầm mờ mờ ở cổ, khi e hỏi thì bảo người ta tặng nên khoe, e hỏi thêm thì cô ấy không cho biết, nên e thôi dù lòng phát điên. Khi e nhắn tin hỏi ngày giờ về thì cô ấy không trả lời, nên e đành bảo chừng nào về gọi e ra đón. Đến hôm cô ấy về, gọi e, e đang ở trường nên xin ra sớm đón, nhắn bảo cô ấy e đang ở trường chạy wa nên chờ tí. Cô ấy vỡ lẽ rằng e đang học, thế là đón taxi về luôn, bảo e đừng qua, nếu biết e đang học thì đã không cho qua đón rồi. Nhưng vì lỡ lấy xe rồi nên e đi luôn. Qua tới nơi cô ấy đã về thật, e đành lủi thủi về.
  Tối hôm đó 12h, tự dưng cô ấy nhắn thế này "sang đây hôn một cái đi". Lúc đó e rất rối, rất muốn đi, nhưng vì chuyện ban sáng nên e do dự, với cả e ở trọ cùng anh hai, mà nhà e rấ khó chuyện ra đường ban đêm. Sau 1thời gian nhắn wa lại e vẫn chưa đi, cô ấy bảo thôi, e chán òm, do dự do dự mà lỡ biết bao nhiêu cơ hội rồi. E ức quá nên mới tuôn hết những gì e nghĩ qua tin nhắn, đại để rằng cô ấy muốn e làm sao? Cho e thấy đủ thứ, nhưng k cho e biết gì, thì e biết làm thế nào? Và e k muốn làm người thứ 3, cg k muốn nhận 1nụ hôn không còn tình cảm khi mà cô ấy cứ nói đã hết tình cảm với e rồi. Tin nhắn trả lời rằng: Nếu mng đi từ đầu thì chưa chắc đã không có tình cảm. Và rằng: v thôi từ giờ t thích ôm ai thì ôm, hôn ai thì hôn, yêu ai thì yêu, yêu và "yêu". T rất ác, ác lắm, nên giờ t k cho mng biết gì nữa, cg k có nghĩa vụ khoe mng cái gì nữa, sẽ không chủ động liên lạc nữa, mng quên t đi.
  Lúc đó e đã hoảng loạn, e định chạy sang nhà cô ấy (mà lúc đó đã 3h sáng), gọi đt thì cô ấy k bắt máy, còn khóa luôn sim e k liên lạc dc. Khi định đi thì ông anh giật chìa, khóa luôn cửa không cho đi.
  Sáng hôm sau e qua, gọi cô ấy qua FB để gặp thì, thì cô ấy không ra, chỉ nhắn tin và ngồi trong nhà nhìn ra (e có thể nghe thấy tiếng dù nhìn vào k thấy). Cô ấy bảo đại để rằng, e k cần cô ấy đến mức đó đâu, và cho dù đến mức đó thì cg k pik làm sao, cô ấy thì k cần e nữa rồi, và rằng e còn chưa học xong, không chăm lo cho cô ấy dc (có lần cô ấy hỏi định cưới t ha gì mà lì vậy, e trả lời rằng why not, và e muốn thật), và rằng cho dù có quay lại cg k thể được như trước, và rằng cô ấy không còn những tính cách mà e thích nữa. Cho nên e quên cô ấy đi, về đi. Sau 1lúc không kết quả, e đành về thật, và cô ấy lập tức ngừng nhắn.
  Suốt 3năm quen nhau e chưa từng có ý nghĩ sẽ have sex với cô ấy, luôn cố gắng giữ gìn. Cho dù nhiều lúc gần nhau lòng khó chịu lắm nhưng vẫn cố giữ mình. Nhưng giờ cô ấy nhắn vậy, e hoảng quá, lo quá. E sợ cô ấy vì mệt mỏi mà buông thả, mất đi đời con gái với thg sở khanh nào đó, dù trước giờ cô ấy rất ngại những chuyện thể xác, chỉ tương đối dễ với e. Cô ấy đang đơn phương anh kia, lại gặp phải e cứ đòi quay lại, lại còn fải lo tìm việc làm hay học tiếp, e biết cuộc sống cô ấy đang rất rối. E muốn chia sẻ, nhưng cô ấy thì quyết không, và giờ thì cắt liên lạc e rồi.
  Hôm qua thì cô ấy vừa đăng 1ảnh vui, xong rồi lại đăng ảnh với caption buồn, đại ý rằng đang mua nước tự dưng ngồi khóc, bỏ 3gói đường vào luôn, vì có đứa nói đồ ngọt giúp cứu đời mấy lúc như vậy. E nghĩ (chỉ e nghĩ thôi) rằng đứa đó là e, vì e bảo cô ấy chuyên đó khá lâu rồi. Rồi cô ấy deact FB luôn trong đêm.
  E dự định buông cô ấy 1thời gian, cho cả hai bình tâm lại, tập tự lập kiếm tiền, làm mới bản thân, rồi vài tháng sau thử lại nếu cô ấy chưa có người mới. Nhưng dù vậy e vẫn rất lo sợ.
  Hy vọng mọi người có thể cho em lời khuyên.
  Em xin cảm ơn mọi người đã bỏ thời gian ra đọc ạ. {cry}
   
  Hi.Quyên thích bài này.
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  - Bạn đọc lại bài viết này nhé
  https://alphaart.vn/forum/threads/the-nao-la-mindset-on-dinh.117/
  Khi yêu con gái sớm nắng chiều mưa là chuyện bình thường. ""Giận,yêu,ghét,thích,hờn"" là chuyện bình thường.. giống sớm nắng chiều mưa. Một hai hôm, tháng 2 tháng lại quên ấy mà..
  Họ ko logic kể chuyện dài dòng như bạn đâu.
   
 3. Ntdat

  Ntdat

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Vâng em xin cảm ơn ạ.
  Lúc này gặp nhiều vấn đề quá nên khó giữ mindset ổn định thật. Em lại ít thực hành trong thời gian dài.
  Mà bọn em chia tay khá lâu rồi, giờ e chỉ muốn tìm một lộ trình dài để đẩy lùi người thứ ba và giành lại cô ấy.
  Hy vọng anh có thể chỉ cách cho em.
   
 4. Mr.Niceguy

  Mr.Niceguy

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Mình cũng từng vào tình huống y hệt cậu.... Mình nghĩ muốn quay lại thì trước tiên cậu phải từ bỏ. Trước đây nghĩ và làm gì với cô ấy thì nên nghĩ và làm ngược lại. Chứ không cứ nhây thì rõ k có kết quả. Sau đó gắng hồi phục rồi cải thiện mindset. Có 1 câu ở alphaforum: đàn ông sinh ra là để chinh phục cả thế giới, nên cậu không cần phải làm hài lòng 1 cô gái. Good luck
   
  Ethereal, Hi.Quyên and Ntdat like this.

Chia sẻ trang này